Sinh viên

Học tập và trải nghiệm cùng Câu lạc bộ Du lịch SAIGONACT

15/02/2018

Với phương châm đào tạo những nhân tài cho ngành Du lịch nước nhà, Khoa Du Lịch của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn luôn được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng. Việc thành lập Câu lạc bộ Du Lịch cũng là một trong những tâm huyết và sự quan tâm đáng kể của trường đến các em sinh viên. Ban Quản lý đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (Saigontu) mong muốn phát triển mạnh câu lạc bộ du lịch, giúp sinh viên có được những kỹ năng tốt nhất, có kiến thức tích lũy trong học tập và có được sự trải nghiệm vững chắc.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

06/10/2017

Chuyến thực tập năm hai của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn là học phần bắt buộc, điểm học tập được tính tương đương 5 tín chỉ (3 tín chỉ thực hành trên tour, 2 tín chỉ báo cáo tour).

Cảm xúc sinh viên: Buổi học cuối cùng

06/10/2017

Nếu tháng học trò qua đi trong những mơ mộng đầu đời tinh khôi của tuổi mới lớn, thì có lẽ, năm tháng sinh viên là những khoảnh khắc ta cảm nhận nhiều nhất về sự trưởng thành trước cuộc sống. Cứ ngỡ khoảng thời gian 4 năm đại học sẽ dài lắm, nào ngờ chỉ là một thoáng thoi đưa. Kỳ cuối, bữa học cuối dường như lại tạo nên một “cơn sốt” riêng cho mỗi người đang ngấp nghé trước hành trang vào nghề. Bữa học cuối, lại rộn ràng với những confession chia tay lưu luyến hay những lời tỏ tình dễ thương chưa có dịp được trao. Bữa học cuối, ngập tràn tiếng “lách tách” chụp hình kỷ yếu, mỗi ngóc ngách của ngôi nhà lớn được “khai thác triệt để”. Bữa học cuối, chưa từng nhiều những cái ôm đến vậy. Bữa học cuối, ... một cảm xúc riêng rất đỗi...

9 kĩ năng "mềm" để thành công

06/10/2017

Thế nào là những kỹ năng “mềm”? Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Học bổng

12/09/2017

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy và xây dựng nền tảng tri thức, kỹ năng và nhân cách cho các em Sinh viên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Chương trình học bổng thường niên của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn với nhiều suất học bổng có ý nghĩa khuyến khích, tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển trong môi trường học tập quốc tế, chương trình giáo dục hiên đại tại BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Chương trình " Học bổng" tại BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn như sau:

Ngày tình nguyện “Tương thân tương ái"

12/09/2017

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017 của Đoàn Khoa Du lịch. Với tinh thần đi đến đâu, để lại dấu ấn tốt đẹp đến đó, tình nguyện viên của Khoa Du lịch đã tiến hành thực hiện các chuỗi hoạt động trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tiêu biểu như là: trao tặng nhà tình thương,…

Tầm quan trọng của thực tập đối với sinh viên

25/08/2017

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Các thực tập sinh sẽ làm việc chung với các nhân viên khác nhưng không phải để thay thế cho các vị trí chính thức. Có nhiều hình thức thực tập khác nhau. Một số vị trí thực tập sẽ có trả lương nhưng một số thì không, một số vị trí sẽ có những khoản hỗ trợ như phí gửi xe, ăn trưa …

Cựu sinh viên

21/08/2017

10 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường không thể không nhắc đến lực lượng Cựu sinh viên của Nhà trường. Họ là những người đến từ những vùng miền khác nhau, ngành nghề khác nhau, hoàn cảnh công tác, gia đình khác nhau nhưng có chung một điểm đó là từng gắn bó thương yêu với ngôi trường này.

Câu lạc bộ

21/08/2017

Văn hóa Nghệ thuật: Là sân chơi giao lưu giữa các bạn sinh viên trong Khoa, giữa sinh viên với giảng viên và giữa sinh viên Khoa Du lịch với sinh viên của các đơn vị trường thành viên trong Trường Đại học Du Lịch Sài Gòn. Nơi để các bạn sinh viên trau dồi và phát huy khả năng cũng như niềm đam mê âm nhạc.