Hoạt động sinh viên

TẠI SAO CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH LUÔN HẤP DẪN TẠI SAIGONACT?

02/04/2021

Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển ngành Du lịch khách sạn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt vời, các di tích lịch sử hào hùng mang đậm dấu ấn dân tộc và đặc biệt là sự đôn hậu, thân thiện của con người Việt Nam.

Sinh viên và việc làm thêm

15/05/2019

Làm thêm thời sinh viên là tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập chứ không phải để mưu sinh.

Bí kíp làm việc nhóm hiệu quả

15/05/2018

Khác với thời học sinh được làm việc nhóm với những người bạn cùng lớp, nỗi e ngại của sinh viên là làm việc nhóm với những cả những người không quen biết. Khi nhắc đến làm việc nhóm, đa số sinh viên đều rất e ngại. Bởi lẽ, sau rất nhiều lần cố gắng và làm việc hết sức vẫn không thể đạt được kết quả như mong muốn, thậm chí là cảm thấy hụt hẫng khi làm việc nhóm.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

06/10/2017

Chuyến thực tập năm hai của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn là học phần bắt buộc, điểm học tập được tính tương đương 5 tín chỉ (3 tín chỉ thực hành trên tour, 2 tín chỉ báo cáo tour).

Cảm nhận chuyến hành trình kiến tập xuyên Việt trên mọi nẻo đường đất nước

21/09/2017

Với một hành trình dài 21 ngày Xuyên Việt, trên 5 ngàn kilomet, vượt gần 20 ngọn đèo (trong đó có những ngọn đèo rất hiểm trở), qua 35 tỉnh, thành đã cho thấy những nỗ lực của thầy trò BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn.

Tầm quan trọng của thực tập đối với sinh viên

25/08/2017

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình quan tâm. Về cơ bản, quá trình thực tập cũng gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong công ty. Các thực tập sinh sẽ làm việc chung với các nhân viên khác nhưng không phải để thay thế cho các vị trí chính thức. Có nhiều hình thức thực tập khác nhau. Một số vị trí thực tập sẽ có trả lương nhưng một số thì không, một số vị trí sẽ có những khoản hỗ trợ như phí gửi xe, ăn trưa … Một số công việc thực tập chỉ yêu cầu làm bán thời gian, một số công việc khác sẽ yêu cầu bạn làm toàn thời gian theo giờ hành chính (thông thường chỉ dành cho sinh viên sắp ra trường, có nhiều thời gian).