Tổng quan

Ngày đăng: 21/08/2017

Khoa Du lịch – BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn ra đời mở ra cơ hội tốt hơn cho người học có điều kiện học tập ở trình độ cao thuộc các chuyên ngành du lịch, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp và của ngành, nâng cao danh tiếng, uy tín và hình ảnh của du lịch miền Nam nói riêng và Du lịch Việt Nam nói chung. Sự ra đời của Khoa Du lịch – BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn cũng tạo thêm cơ hội để khai thác hiệu quả hơn các nguồn lực hiện có của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một đại học trọng điểm đa ngành ở miền Nam.


Chức năng: Khoa Du lịch là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của Trường, có chức năng đào tạo nhân lực trình độ đại học các ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn.

Nhiệm vụ: Khoa Du lịch có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo, khoa học – công nghệ, xây dựng đội ngũ, công tác sinh viên, hợp tác với doanh nghiệp, tham gia quản lý và phát triển cơ sở vật chất.

Khoa Du lịch bậc Đại học gồm có 3 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị khách sạn; bậc Cao đẳng gồm 4 ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn viên du lịch; bậc Trung cấp chuyên nghiệp gồm 3 ngành: Hướng dẫn viên du lịch, Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn, Quản trị lữ hành.  Đây được xem là những ngành nghề thu hút nhân lực hiện nay và được mệnh danh là ngành "công nghiệp không khói".

Cơ sở 1Tại số 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. Diện tích đất là 0,255 ha và diện tích xây dựng là 10.000m2.

Cơ sở 2: Trụ sở chính của trường tọa lạc tại 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM với  Diện tích đất là 0,655 ha và diện tích xây dựng là 27.000 m2, được xây dựng thành một cao ốc 06 tầng và khu ký túc xá khang trang đi vào hoạt động từ tháng 11/2008.

Cơ sở 3: Đây là địa điểm dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn tọa lạc tại Khu 1-2 Khu đô thị Tây Bắc, Củ Chi, Tp.HCM.

          Sứ mệnh

Khoa du lịch – BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn có sứ mệnh đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển văn hóa dân tộc nói riêng và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Tầm nhìn

Với tầm nhìn: “Xây dựng Khoa Du lịch BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ có chất lượng và uy tín trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh du lịch, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế”. Khoa Du lịch – BQLĐATL Trường Đại Học Du lịch Sài Gòn đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trên cơ sở nguồn lực vững mạnh của BQLĐATL Trường Đại Học Du lịch Sài Gòn – “một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu, đầu mối giao lưu văn hoá, khoa học, giáo dục lớn nhất ở Miền Nam”.