Sinh viên và việc làm thêm

Ngày đăng: 15/05/2019

Làm thêm thời sinh viên là tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập chứ không phải để mưu sinh.


Có nhiều bạn sinh viên vì kinh tế gia đình khó khăn nên đã phải đi làm thêm rất nhiều công việc cùng lúc để kiếm tiền đóng học phí và chi tiêu sinh hoạt cá nhân. Và nhiều bạn vì dành quá nhiều thời gian cho đi làm thêm, mà bỏ bê việc học, kết quả là kết quả học tập giảm sút, bỏ học, nợ môn, ra trường không đúng tiến độ,thậm chí là bỏ học giữa chừng. Vậy nên, hãy luôn nhớ rằng bạn đi làm vì muốn học hỏi thêm kiến thức và tiếp thu kinh nghiệm chứ không phải mưu sinh.
Xác định được mục tiêu đúng, bạn sẽ có được mục tiêu đúng đắn và hàng đầu đó là học tập, trau dồi kiến thức còn việc làm thêm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, các mối quan hệ, khả năng giao tiếp, niềm vui….

Sinh viên và việc làm thêm

Chọn việc làm thêm gần với ngành nghề

Nếu có thể, hãy chọn việc làm thêm gần với ngành học của mình hoặc nghề nghiệp tương lai mà bạn theo đuổi. Việc này giúp bạn bổ sung kiến thức cho ngành nghề mình lựa chọn, giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp tương lai của bản than và cũng là minh chứng tốt cho Cv của bản than sau khi tốt nghiệp đi tìm việc làm.

Học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, anh chị đi trước

Không ai tự dung mà biết, cũng không ai tự dung mà giỏi. Mọi thứ bạn đều phải học hỏi và trau dồi mõi ngày. Học ở bạn bè, người than, thầy cô, sách vở và những anh chị cùng trường, cùng khóa… Vậy nên, đừng ngại mà hãy tham khảo ý kiến của các anh chị, bạn bè để họ tư vấn cũng như truyền đạt những kinh nghiệm, lời khuyên bổ ích cho bạn.


Cân đối thời gian học và làm thêm cho hợp lý

Khi quyết định làm thêm một công việc trong thời sinh viên, bạn phải biết sắp xếp thời khóa biểu giữa việc học và đi làm thêm hợp lý, nhiều bạn vì dành quá nhiều thời gian để đi làm kiếm tiền màcúp học, trốn học, ảnh hưởng đến kết quả. Một hiện tượng rất phổ biến là rất nhiều bạn sinh viên ngủ gục khi lên lớp, không tập trung nghe giảng vì đi làm thêm thiếu thời gian nghỉ ngơi, mệt mỏi không tỉnh táo.


Mỗi chúng ta chỉ có một thời sinh viên, đó là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Và nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng để các bạn có thể vững bước vào đời.Vì vậy, dù hoàn cảnh như thế nào, hãy luôn là chính mình và cân bằng cuộc sống. 


Phòng Đào tạo


SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012Các tin khác