Phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch, tại sao không?

Ngày đăng: 26/06/2018

Kỳ thi THPT 2018 đang diễn ra trên khắp các tỉnh thành cả nước, nỗi lo lắng và phân vân của các sĩ tử đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh sức ép học hành còn là những trăn trở về việc chọn trường, chọn nghề khiến không những các bạn học sinh cảm thấy lo lắng mà quý phụ huynh cũng “đau đầu” không kém.


Có nhiều sự lựa chọn, quá nhiều ngành nghề mà các bạn học sinh mong muốn được thử sức sau khi ra trường. Bên cạnh những ngành vẫn có sức hút từ trước tới nay như khối ngành kinh tế, ngoại ngữ, liệu có hướng đi nào khác mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn hơn cho các bạn sinh viên khi ra trường?

Phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch, tại sao không?

Saigonact chú trọng song song lý thuyết và kỹ năng thực hành

Thực tế trong những năm gần đây, ngành du lịch đang dần trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên trong việc định hướng tương lai của nhiều thí sinh. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Trung bình, mỗi tháng nước ta đón nhận khoảng 800 nghìn lượt du khách từ nước ngoài. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc làm.Phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch, tại sao không?Sinh viên khoa Du lịch rạng rỡ ngày nhận bằng tốt nghiệp

Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức đối với ngành Du lịch nước nhà. Nếu biết nắm bắt cơ hội và thời cơ, mang đến cho du khách chất lượng dịch vụ tốt nhất thì chắc chắn rằng lượng khách du lịch sẽ ngày càng tăng lên.

Với những thông tin trên, điều dễ dàng nhận ra là nguồn cầu nhân lực trong ngành du lịch rất lớn. Tuy nhiên, với những trường đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên ngành du lịch cũng như số trường đảm bảo về đầu ra cho sinh viên ngành du lịch không chiếm số lượng đông.

Với mong muốn mang lại cơ hội được phát triển sự nghiệp trong ngành dịch vụ du lịch cho các bạn trẻ, đáp ứng nhu cầu xã hội; đồng thời với việc đảm bảo đầu ra và cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đang dần trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho các bạn học sinh THPT và Quý phụ huynh.

Có rất nhiều ngành nghề trong khối ngành dịch vụ du lịch là lợi thế của trường. Trong năm học 2018 – 2019 này, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông báo tuyển sinh các nhóm ngành thuộc khối ngành du lịch, gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch và các ngành liên quan. Chương trình đào tạo sẽ chia làm hai hướng:

-            Đào tạo chương trình song ngữ chất lượng cao

-            Đào tạo chương trình chính quy học tại Gò Vấp và Quận 12.

Các chương trình học được thiết kế sát với nhu cầu thực tế, biên soạn dựa theo khảo sát nhu cầu trong ngành cùng nguyện vọng được đào tạo của sinh viên. Đội ngũ giảng viên và cố vấn giảng dạy của trường là các Giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, các chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức thực tế sâu rộng.  Trong quá trình học, sinh viên được thực hành tại hệ thống nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, trung tâm hội nghị tiệc cưới và các phòng thực hành chức năng theo từng chuyên ngành.

Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019, với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành du lich có thể đăng ký tham gia tuyển sinh tại trường ngay từ khi tốt nghiệp THPT.

Ban Quản lý Đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU) và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) rất mong nhận được sự quan tâm của Quý phụ huynh và các em học sinh.

“Hãy để SAIGONACT chắp cánh cho ước mơ sự nghiệp đỉnh cao trong ngành du lịch của bạn”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ:53/1 Phan Văn Hớn, Đ.Tân Thới Nhất 8, KP5, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp. HCM

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Website: http://daihocdulich.edu.vn       www.saigonact.edu.vn

Điện thoại: 028.3883.1793 – 028.3883.1796

Hotline: 0914 411 012


Thủy Kiều - TSTT

Các tin khác