Những lời khuyên cho sinh viên khi chọn học ngành Du lịch

Ngày đăng: 26/03/2018

Ngày nay ngành Du lịch là một trong những ngành “hot”, khát nhân lực, nhưng nhiều bạn trẻ đang theo học vẫn không ngừng băn khoăn và có vô số thắc mắc xung quanh ngành học này. Sau đây là Những lời khuyên cho sinh viên khi chọn học ngành Du lịch.


Du lịch không phải một chuyến rong chơi

Nếu bạn nghĩ, học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đó thì bạn đã ngộ nhận! Theo ngành này, bạn phải có một khối kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực: Văn hóa, lịch sử, quản trị… Thậm chí, thực hành hay đi thực tập trong ngành học du lịch còn vất vả nhiều lần một số ngành học khác.

Du lịch không phải chuyến rong chơi tùy hứng, càng không phải một sự “thử nghiệm” cho những mơ mộng tự do đơn thuần.

Những lời khuyên cho sinh viên khi chọn học ngành Du lịch

Rèn nghề bằng những chuyến du lịch tự túc

Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là những cơ hội tuyệt vời như thế.

Không phải những chuyến phượt xuyên biên giới, không phải những cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi mới là du lịch. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập các kỹ năng để trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp hay quản lý lữ hành qua những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè: Về quê, tham quan cùng lớp… Thay vì chỉ đi chơi đơn thuần, bạn hãy gắng học bằng cách: Tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống, cư dân nơi mình đến; Tập thói quen quan sát, chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo; Thiết lập mối quan hệ và giao tiếp linh hoạt. Đó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn thành công trong nghề về sau.

Những lời khuyên cho sinh viên khi chọn học ngành Du lịch

Sinh viên Du lịch thực hành nghiệp vụ Buồng tại hệ thống khách sạn của trường

Hội nhóm Du lịch – “đất” để học

“Học thầy không tày học bạn”, học hỏi lẫn nhau qua các hội nhóm chính là một cách học hỏi từ bạn bè hiệu quả. Không chỉ các hội – nhóm – câu lạc bộ ngoài đời, nay bạn còn có thể tham gia những hội nhóm bổ ích trên mạng Internet. Qua đó, bạn có thể hỏi han, chia sẻ kiến thức, khai thác kinh nghiệm của người đi trước và nắm bắt nhanh những cơ hội việc làm hấp dẫn.Những lời khuyên cho sinh viên khi chọn học ngành Du lịch

Vinh danh tại Lễ trao bằng tốt nghiệp  

Thêm ngoại ngữ – thêm chìa khóa thành công

Hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp. Với bất kì ngành học nào, ngoại ngữ luôn là chìa khóa giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi và tìm việc. Đặc biệt, với sinh viên ngành Du lịch, ngoại ngữ càng quan trọng, để bạn tiếp cận được những vị trí cao trong ngành. Hơn nữa, không nên chỉ đóng khung với 1 ngoại ngữ, bạn nên học thêm một hoặc vài ngoại ngữ để mở rộng cơ hội cho mình. 

                                                                                            PHÒNG ĐÀO TẠO (st)


Các tin khác