Những kĩ năng cần thiết của hướng dẫn viên du lịch

Ngày đăng: 15/05/2019

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề rất hot được rất nhiều sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Nghề hướng dẫn viên phù hợp với những bạn trẻ cá tính, năng động, có sở thích du lịch và khám phá.


Tuy nhiên, để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai ngoài việc phải trang bị cho mình vốn kiến thức và hiểu biết phong phú các bạn sinh viên  cần phải trang  bị cho mình rất nhiều những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, trình bày, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm….

Những kĩ năng cần thiết của hướng dẫn viên du lịch

Những kĩ năng cần thiết của hướng dẫn viên du lịchHình ảnh sinh viên khoa Du lịch - Saigonact


Ngoài vốn kiến thức được học trong chương trình đào tạo suốt 3 năm của nhà trường, các bạn còn cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức hiểu biết chung như địa lý, lịch sử, văn hóa, chính trị…tất cả các lĩnh vực. Chỉ khi người hướng dẫn viên có vốn hiểu biết phong phú và có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt thì bạn mới có thể trở thành một hướng dẫn viên nhanh nhạy, thông minh và tạo được sự hứng thú và truyền tải được những thông tin bổ ích của từng vùng đất, con người, địa danh mà bạn dẫn Tour đến với khách.


Phòng Đào tạo


SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012

 

Các tin khác