Kết nối để thành công để trao yêu thương

Ngày đăng: 14/06/2019

Bất kỳ ai trong chúng ta sẽ có những lúc rơi vào những khoảnh khắc những giai đoạn gặp phải những vướng mắc mà chúng ta khó lòng tự giải quyết được. Nếu như chúng ta muốn thành công như mong đợi của mình chúng ta cần đến sự giúp đỡ của nhiều người khác, của gia đình và của chính chúng ta.


Nhìn vào bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy những người có cùng mối quan tâm tụ họp lại với nhau để cùng làm việc, tạo ra sự thay đổi và hành động. Cuộc sống luôn thay đổi, và những người có khả năng đóng góp lớn lao nhất chính là những người biết kết nối với người khác, nhờ chia sẻ, họ làm được nhiều thứ cho nhau. Sống là để cho đi hay chỉ nhận lại, bạn chỉ cần đi ra ngoài, làm những việc có ích (giúp đỡ mọi người). Nhưng phần khó khăn nhất trong quảng đại lại là nhận lấy nó. Bởi thường thì bạn sẽ dễ dàng thích thú khi có dịp trao tặng cho người khác nhưng lại rất khó khăn nhận về vì sợ phải hàm ơn, sợ rằng chúng ta không có gì để đáp lại. Nhưng tạo cho người khác niềm hài lòng được giúp đỡ chúng ta là một yếu tố thiết yếu trong sự quảng đại và kết nối. 

Bằng cách để người khác giúp đỡ, đón nhận sự giúp đỡ một cách chân thành, thật ra bạn đang cho người khác món quà, đó là cảm giác “họ là người cần thiết” (có ai trong chúng ta không muốn cảm thấy mình là cần thiết). Cho phép những người quan tâm đến chúng ta có cơ hội giúp đỡ chúng ta – Còn gì đáng quý hơn?

Kết nối để thành công để trao yêu thươngTrao yêu thương

Bạn cảm thấy thế nào khi một người mà bạn thật sự quan tâm đến hỏi ý kiến của bạn, bạn có cảm thấy bực mình không, bạn có cảm thấy bị lợi dụng không, hay là bạn cảm thấy thật vinh dự, hấu hết mọi người hài lòng khi cảm nhận được rằng lời khuyên của mình có giá trị, rằng người ta đang góp phần thay đổi nhau, rằng người ta được cần đến và được trân trọng...


Đỗ Thị Hồng Phú - Khoa Ngoại Ngữ


Các tin khác