Học Du lịch – một lựa chọn thông minh khi học tập tại Saigonact

Ngày đăng: 22/02/2018

Theo một số thống kê của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chỉ trong tháng 1 năm 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 42% so với cùng kỳ năm 2017. Đây là một dấu hiệu tốt cho một năm mới phát triển thịnh vượng của ngành du lịch Việt Nam. Ngành du lịch từ lâu đã trở thành một ngành hot và thú vị với nhiều cơ hội việc làm và đồng lương hấp dẫn trong cũng như ngoài nước.


Được thành lập từ năm 2006 với thế mạnh là ngành du lịch và từng nhận được 2 kỷ lục của Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam là trường có số lượng sinh viên khoa Du lịch đông nhất nước và trường có số lượng sinh viên khoa Du lịch thực tập xuyên Việt nhiều nhất, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật và Du lịch Sài Gòn chọn du lịch là ngành mũi nhọn trong chương trình đào tạo. Để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cũng như chất lượng đầu ra cho ngành này, trường luôn mở các chương trình hội thảo quốc tế, các lớp kỹ năng mềm, nhất là các hoạt động cọ sát với thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có được trải nghiệm sau khi hoàn thành chương trình.

Học Du lịch – một lựa chọn thông minh khi học tập tại Saigonact

Tại Saigonact, Sinh viên Du lịch luôn được học song song giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành

Các bạn sinh viên học ngành hướng dẫn viên Du lịch tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, ngoài việc học lý thuyết chuyên ngành, còn được tham gia vào lớp kỹ năng mềm miễn phí ngành Du lịch do trường tổ chức. Những kiến thức và kỹ năng trong khóa học sẽ giúp các bạn có được khả năng tự tin, đọc và xử lý tình huống tốt. Ngoài ra, trường còn chú trọng đến các hoạt động đi sát với thực tế cho sinh viên. Các bạn sinh viên học ngành Du lịch tại trường sẽ có cả một học kỳ trải nghiệm trên những điểm du lịch nổi tiếng và uy tín, những nơi resort và khách sạn cao cấp để nâng cao trình độ và kinh nghiệm nghề nghiệp. 

Học Du lịch – một lựa chọn thông minh khi học tập tại Saigonact

Sinh viên Du lịch thực hành nghiệp vụ Buồng tại hệ thống khách sạn của trường

Trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên được tham gia và hóa thân vào vai trò của một hướng dẫn viên thực thụ qua nghiệp vụ thuyết minh trực tuyến và xử lý những tình huống phát sinh trong vai trò hướng dẫn viên chuyên nghiệp, … Không những thế, với mong muốn “tự nâng mình thành sinh viên toàn cầu”, trường còn đẩy mạnh công tác đối ngoại thông qua các hoạt động hội thảo và du lịch quốc tế với các trường đại học nước ngoài như Pháp và Hoa Kỳ. Các cuộc hội thảo đã từng diễn ra với chủ đề về “Mekong - Dòng sông kết nối văn hóa, du lịch, kinh tê” được phối hợp với Trường Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp), Trường Đại học San Fancisco (Hoa Kỳ) và Trường Cao đẳng Ohlone (Hoa Kỳ) cùng tổ chức. Đây là chuyên đề lý tưởng và thiết thực giúp cho sinh viên ngành Du lịch có kiến thức sâu sắc và nâng tầm chuyên nghiệp. Đặc biệt, học ngành Du lịch tại trường còn được trang bị nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội Việt Nam và thế giới, các ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Nhật, giúp sinh viên sau khi ra trường có được hành trang tốt nhất trong việc lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

Học Du lịch – một lựa chọn thông minh khi học tập tại Saigonact

Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam - ông Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia - ngài Thong Khom thăm và làm việc tại Saigonact

Có thể khẳng định học ngành Du lịch tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, sinh viên sẽ có được những kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp vào các lĩnh vực như: Tài nguyên du lịch, hệ thống di tích lịch sử- văn hóa du lịch Việt Nam, tuyến và điểm du lịch Việt Nam, marketing du lịch, quản trị kinh doanh lữ hành, luật du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tổ chức sự kiện, quản trị điểm đến du lịch,… Sinh viên còn có khả năng tự tổ chức và thực hiện các chương trình du lịch, lập các chương trình marketing và quảng bá du lịch, hoạch định và triển khai các nghiệp vụ cơ bản của doanh nghiệp lữ hành. Vì thế, sinh viên ngành Du lịch tại đây sau khi ra trường sẽ dễ dàng có được việc làm ở các vị trí như: Hướng dẫn viên tại các điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, điều hành chương trình tour, quản lý nghiệp vụ hướng dẫn tại các khu du lịch, công ty du lịch, nhân viên marketing, bán sản phẩm lữ hành…

Như vậy còn chờ gì nữa, các bạn sinh viên hãy tìm hiểu và đăng ký học ngay ngành Du lịch tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Ở đây, các bạn sẽ có cơ hội khám phá bản thân, môi trường xung quanh và cả thế giới. Vâng! Trường luôn rộng mở, chào đón và đồng hành với các bạn trong suốt mọi hành trình. Hãy yên tâm, các bạn sẽ là những hướng dẫn và quản lý viên du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Năm 2018, trường có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng, phong phú dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường.

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ:

-       Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là đủ điều kiện xét trúng tuyển và nhập học hệ cao đẳng chính qui các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang).

- Tốt nghiệp THPT và thi 2 môn năng khiếu.

         Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

* 53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028) 3883.1796 – (028).3883.1793

* 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại : (028).3895.9871

Hotline : 0914 411 012 - 098.167.8815 - 098.167.8816 - 098.167.8817

Fax : (028) 38 83 17 95     

Website :http://daihocdulich.edu.vn

E-mail : bantuyensinh@daihocdulich.edu.vn    

Facebook: https://facebook.com/daihocdulichsaigon

Các tin khác