Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Ngày đăng: 06/10/2017

Chuyến thực tập năm hai của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn là học phần bắt buộc, điểm học tập được tính tương đương 5 tín chỉ (3 tín chỉ thực hành trên tour, 2 tín chỉ báo cáo tour).


Với mục tiêu rèn luyện cho sinh viên nghiệp vụ hướng dẫn, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý các tình huống, thuyết trình trên xe, sắp xếp bàn ăn, làm thủ tục phòng cho khách như một hướng dẫn viên, tiếp cận tuyến điểm thực tế; vừa qua, lớp K102QK1 đã có chuyến kiến tập miền Tây với sự hướng dẫn của Thầy Phạm Đức Thịnh - GV khoa Du lịch.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Sinh viên chăm chú theo dõi chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong hệ thống khách sạn đạt chuẩn

Hành trình trải nghiệm, kết nối...

Sau chuyến đi, ngoài kinh nghiệm được các thầy, các anh truyền lại và nhiều thông tin quý giá chỉ có được khi đi thực địa, chúng tôi còn nhận được một điều đáng giá và quan trọng hơn tất cả: sự ấm áp của một gia đình. 11 ngày 10 đêm với chúng tôi là một kỷ niệm vô giá.

Đó là ngày bắt đầu hành trình phải tập hợp vào 4 giờ sáng; những đêm chúng tôi hẹn nhau túm tụm họp nhóm chia sẻ thông tin, những kỹ năng đã được học trong suốt chặng đường đi. Đó là những ngày xe chúng tôi phải leo mấy chục km đèo quanh co hay đi đường trường hơn 400km dưới sự biến chuyển đột ngột của thời tiết. Đó là cái bánh mì xẻ ba vào hôm ăn cơm muộn hay chai nước suối năm bảy đứa uống đánh tan cái mệt, cái đói khi leo đèo, kéo nhau lên con dốc.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Du lịch là nhóm ngành chủ đạo trong tất cả các ngành đào tạo của trường

Một kỷ niệm nữa chắc chắn những thành viên nhà sẽ nhớ rất lâu, đó là đêm Gala Dinner do đoàn thực tập khoa Du lịch. Chúng tôi, những sinh viên năm cuối ngành Quản trị Khách sạn xin dành lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo khoa Du lịch đã đưa chúng tôi – những con người khác nhau về tính cách, vùng miền nhưng có chung một ngọn lửa đam mê, chính là tình yêu du lịch. Cảm ơn các bạn học lớp đã cùng tôi vẽ nên một kỷ niệm thật đẹp thời sinh viên. Chuyến tour thực tập cuối cùng của chúng tôi đã là một trải nghiệm học tập tuyệt vời để cất giữ làm hành trang vào nghề, vào đời trong tương lai.

Khoa Du lịch


Các tin khác