Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Ngày đăng: 06/10/2017

Chuyến thực tập năm hai của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn là học phần bắt buộc, điểm học tập được tính tương đương 5 tín chỉ (3 tín chỉ thực hành trên tour, 2 tín chỉ báo cáo tour).


Mục tiêu của chuyến thực tập: rèn luyện cho sinh viên nghiệp vụ hướng dẫn, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý các tình huống, thuyết trình trên xe, sắp xếp bàn ăn, làm thủ tục phòng cho khách như một hướng dẫn viên, tiếp cận tuyến điểm thực tế.

Cùng đi với đoàn sinh viên K102QK1 có các giảng viên hướng dẫn: Thầy Phạm Đức Thịnh - GV khoa Du lịch; .

3 xe khách lớn của công ty đã đưa 87 sinh viên năm 2 ngành Quản trị khách sạn, đi qua 17 tỉnh thành ở miền Tây, với quãng đường hơn 2.600 km.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

.

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Bức hình kỷ niệm của đoàn chụp tại KS Nesta

Hành trình trải nghiệm, kết nối...

Chuyến thực tập năm 2 của Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

Sau chuyến đi, ngoài kinh nghiệm được các thầy, các anh truyền lại và nhiều thông tin quý giá chỉ có được khi đi thực địa, chúng tôi còn nhận được một điều đáng giá và quan trọng hơn tất cả: sự ấm áp của một gia đình. 11 ngày 10 đêm với chúng tôi là một kỷ niệm vô giá.

Đó là ngày bắt đầu hành trình phải tập hợp vào 4 giờ sáng; những đêm chúng tôi hẹn nhau túm tụm họp nhóm chia sẻ thông tin, tán dóc và kể chuyện. Đó là những ngày xe chúng tôi phải leo mấy chục ki-lô-mét đèo quanh co hay đi đường trường hơn 400km dưới sự biến chuyển đột ngột của thời tiết. Đó là cái bánh mì xẻ ba vào hôm ăn cơm muộn hay chai nước suối năm bảy đứa uống đánh tan cái mệt cái đói khi leo đèo, kéo nhau lên con dốc; một đứa sợ độ cao, cả nhóm một đoạn cõng, một đoạn dắt dìu để vượt qua...

Một kỷ niệm nữa chắc chắn những thành viên nhà sẽ nhớ rất lâu, đó là đêm gala dinner do đoàn thực tập khoa Du lịch, Cảm ơn BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn, cảm ơn khoa Du lịch đã đưa chúng tôi – những  con người khác nhau về tính cách, vùng miền nhưng có chung một ngọn lửa đam mê, chính là tình yêu Du lịch. Cảm ơn các bạn học lớp  đã cùng tôi vẽ nên một kỷ niệm thật đẹp thời sinh viên. Chuyến tour thực tập cuối cùng của chúng tôi đã là một trải nghiệm học tập tuyệt vời để cất giữ làm hành trang vào nghề, vào đời trong tương lai.

Các tin khác