Tin tức – Sự kiện

Nhà thờ Huyện Sĩ

25/07/2019

Địa điểm nổi tiếng

Kết nối để thành công để trao yêu thương

14/06/2019

Bất kỳ ai trong chúng ta sẽ có những lúc rơi vào những khoảnh khắc những giai đoạn gặp phải những vướng mắc mà chúng ta khó lòng tự giải quyết được. Nếu như chúng ta muốn thành công như mong đợi của mình chúng ta cần đến sự giúp đỡ của nhiều người khác, của gia đình và của chính chúng ta.

Những biến đổi cơ bản trong đời sống văn hóa – xã hội của người việt khi tiếp xúc với văn hóa Pháp

14/06/2019

Thời kì cận hiện đại là thời kì mà văn hóa Việt Nam có sự tiếp xúc cưỡng bức và giao thoa văn hóa với Pháp, dẫn đến tiến trình hiện đại hóa văn hóa. Trong lịch sử, văn hóa Việt đã nhiều lần giao lưu với các nền văn hóa khác nhưng đa số vẫn là những nền văn hóa có cùng nền tảng và đều là văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, lần này khi tiếp xúc với văn hóa Pháp – là một nền văn hóa đại diện cho phương Tây – thì lại có một sự khác biệt rất lớn về nền tảng tư tưởng.

Văn hóa Việt Nam & văn hóa Trung Hoa

17/05/2019

Khi nhìn vào lịch sử vận động và phát triển của các nền văn hóa trên thế giới, ta thấy một nền văn hóa sẽ ngày càng tàn lụi và chết đi nếu không có sự tiếp xúc, giao tiếp với các yếu tố ngoại sinh. Phan Ngọc đã nhận định: “Không có văn hóa tự lực cánh sinh. Không có văn hóa tự túc” .

Khái niệm về bản sắc văn hóa dân tộc

31/10/2018

Bản sắc, xét một chút ngữ nghĩa thì ta thấy rằng; trong Hán cổ本cái gốc, 色sắc tướng, hình dáng, cũng có nghĩa là cái chất cố hữu vốn có, cái tính đã hình thành. Trong ngôn ngữ Anh thường sử dụng là Characterization- nghĩa là sự tiêu biểu. So sánh đối chiếu về mặt ngôn ngữ, ta có thể một cách tóm gọn, bản sắc là cái tính chất tiêu biểu vốn có, là nét đặc trưng riêng không lẫn vào cái khác.

Phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch, tại sao không?

26/06/2018

Kỳ thi THPT 2018 đang diễn ra trên khắp các tỉnh thành cả nước, nỗi lo lắng và phân vân của các sĩ tử đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh sức ép học hành còn là những trăn trở về việc chọn trường, chọn nghề khiến không những các bạn học sinh cảm thấy lo lắng mà quý phụ huynh cũng “đau đầu” không kém.

5 cách giúp giảm căng thẳng khi vào đại học

18/05/2018

Bắt đầu năm học mới thường mang lại cảm giác hứng khởi lẫn lo lắng cho sinh viên. Rất nhiều thứ phải làm, từ dọn nhà đến ăn uống, sách vở... Những việc này khiến ngay cả những người lạc quan nhất cũng dễ bị stress.

Hãy cho đi để nhận lại một tương lai

05/05/2018

Tôi chọn cho mình chủ đề “Nghề Giáo - Nghề Duyên Nợ” bởi lẽ theo tôi nếu ko có Nợ và Duyên ắt hẳn có rất nhiều thầy cô giáo, có rất nhiều lãnh đạo ngành và rất nhiều đồng nghiệp của tôi sẽ không đã, đang và luôn đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp giáo dục, trong công cuộc “trồng người”. Và hơn thế, nếu không xác định đó là Duyên – Nợ, chúng ta sẽ thật khó đi một quãng đường dài gắn với nghề, sẽ không thể chung tay chèo và cùng nhìn về một hướng.

Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

26/04/2018

Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là "Lễ hội Đền Hùng" là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người tưởng nhớ công ơn của các Vua hùng đã có công dựng nước.